Máy khoan bê tông Makita hiện nay được thiết kế có lợi có chổi than và có loại thì không. Người ta thường cho rằng các dòng máy khoan đời cao hiện nay không có chổi than nhưng mức giá đưa ra khá chát. 

Để giúp cho khách hàng nên lựa chọn được những dòng máy khoan bê tông có chổi than hay không? Một vài phân tích cũng như đưa ra lời khuyên sẽ được chúng tôi trình bày để giúp cho quý khách hàng dễ dàng chọn mua

May khoan be tong khong choi than thuong gia cao
Máy khoan bê tông không chổi than thường giá cao

Đặc điểm và vai trò của chổi than trong máy khoan bê tông

Chổi than là một trong những thành phần nhỏ có trong động cơ của các thiết bị điện thường sử dụng như máy khoan máy mài hoặc máy cắt. Thông thường thì chổi than sẽ được làm từ carbon hay người ta còn gọi là than chì.

Đây là một trong những bộ phận giữ một nhiệm vụ đó là truyền dẫn điện giữa rotor và stator. Giúp cho động cơ có thể vận hành được với hiệu suất lên đến 70%. Thông thường thì động cơ có chổi than thường có cấu tạo đơn giản và dễ dàng thay thế bộ phận này sau một khoảng thời gian sử dụng bị ăn mòn.

*** Lưu ý: 

Các dòng máy khoan bê tông thế hệ cũ của thương hiệu Makita thông thường họ sử dụng chổi than để truyền dẫn điện. Tuy nhiên thời gian gần đây thì các dòng máy khoan bê tông của thương hiệu này đã cho ra mắt không sử dụng chổi than.

Đây là các dòng máy khoan bê tông thế hệ mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Và nếu như bạn đang phân vân giữa dòng máy khoan bê tông có chở than hay không thì câu trả lời tốt nhất là nên mua sản phẩm không có chổi than.

Bởi các dòng máy khoan bê tông Makita không có chổi than sẽ sử dụng ít điện năng hơn. Giảm khả năng sinh nhiệt cũng như không có kết cấu, quá rườm rà và gia tăng tuổi thọ sử dụng của máy. Tuy nhiên các sản phẩm máy khoan bê tông có sử dụng chổi than vẫn tồn tại vì nó có thể đáp ứng được một số nhu cầu của khách hàng.

May khoan be tong co choi than it tiet kiem dien nang
Máy khoan bê tông có chổi than ít tiết kiệm điện năng

Nên mua máy khoan bê tông Makita có chổi than hay không có chổi than, loại nào là tốt nhất?

Các dòng máy khoan bê tông Makita không chổi than khắc phục được rất nhiều nhược điểm của sản phẩm có chở than. Và những dòng máy này đã sử dụng kích từ nam châm vĩnh cửu có điều khiển để thay thế cho chổi than. 

Ưu điểm của các dòng máy khoan bê tông không chổi than đó là nó có thể tăng giảm tốc nhạy bén và rất dễ dàng đạt được hiệu suất tối đa. Đồng thời khi chúng ta sử dụng vô cùng tiết kiệm năng lượng. Thiết kế nhỏ gọn, rất dễ dàng và không cần phải thay thế chổi than định kỳ.

Nên mua máy khoan không chổi than hay có chở than nó còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tần số hoạt động. Trước khi đưa ra quyết định thì bạn cần phải xem xét nhu cầu của bản thân để có thể lựa chọn được những dòng máy phù hợp.

*** Lưu ý rằng: 

  • Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng máy khoan cho việc khoan lắp và sửa chữa đơn giản trong gia đình thì có thể tham khảo các dòng sản phẩm có chổi than. Bởi thông thường các dòng sản phẩm này có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng trong môi trường thực tế.
  • Còn nếu như bạn đang cần một dòng máy khoan có thể hoạt động được cường độ cao trong ngành xây dựng hoặc cơ khí thì nên là ở chỗ chọn các dòng sản phẩm không chổi than.
  • Dòng máy này có thể đáp ứng được tốc độ hoạt động cao đồng thời có thiết kế nhỏ gọn để giúp cho chúng ta dễ dàng sử dụng.
May khoan be tong chinh hang mua tai dai ly makita
Máy khoan bê tông chính hãng mua tại đại lý Makita

Mua máy khoan bê tông Makita ở đâu là chuẩn nhất?

Đại lý Makita hiện nay là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng máy khoan bê tông Makita chính hãng. Cung cấp đa dạng các dòng máy khoan bê tông có chổi than và không chổi than để giúp cho quý khách hàng dễ dàng sử dụng.

Gọi cho chúng tôi theo số hotline 091.1805.006 nếu như bạn cần hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và kịp thời.