Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng bị mất tin nhắn quan trọng mà chưa sao lưu hay chưa? Nếu bạn chưa biết khắc phục bằng cách nào, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Kenhnghethuat để được hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu nhanh chóng, đơn giản nhất.

1. Nguyên Nhân Khiến Tin Nhắn Zalo Đột Ngột Biến Mất

Có hai nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc tin nhắn Zalo biến mất đột ngột.

+ Sau một thời gian, Zalo sẽ có chế độ tự động xóa các tin nhắn lưu trữ trong cuộc trò chuyện của người dùng. Nếu như bạn không cài đặt chế độ sao lưu cho tài khoản thì những tin nhắn này sẽ tự động biến mất.

+ Người dùng đã nhấn xóa cuộc trò chuyện nhưng lại muốn tìm lại các tin nhắn này vào thời gian sau.

2. Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Chưa Sao Lưu Mà Bạn Cần Biết

Bước 1: Trước hết, bạn hãy vào tài khoản Zalo mà mình muốn khôi phục tin nhắn. Tại trang chủ của Zalo bạn nhấn vào mục Cài đặt tại góc bên phải phía trên cùng.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị bảng cài đặt. Tại đây bạn tìm và chọn mục Tin nhắn phía bên dưới.

Bước 3: Bạn lướt xuống phần nâng cao rồi chọn “Sao lưu & Khôi phục” để khôi phục tin nhắn chưa sao lưu.

Bước 4: Hệ thống Zalo sẽ hiển thị sang mục sao lưu. Tính năng tự động Zalo được tự động kích hoạt khi bạn mới cài phần mềm về. Sau đó bạn nhấn lại khôi phục tin nhắn ở phía bên dưới.

Lúc này hệ thống Zalo sẽ hiện lên thông báo “Tin nhắn cũ của bạn đã được tải về máy, Zalo cần khởi động lại để đồng bộ các thay đổi.” Bạn nhấn tiếp tục rồi chờ đợi để máy khởi động lại và dữ liệu được khôi phục.

Trên đây là cách khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Kenhnghethuat để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.