Theo đó, phía Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) khẳng định đã nhận được hồ sơ xin cấp phép dự thi Miss Intercontinental 2018 – Hoa hậu Liên lục địa 2018, vào ngày 4-12, nhưng quan điểm của cơ quan này là chưa thể đồng ý và sẽ sớm có văn bản trả lời.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn từng ra công văn yêu cầu tước vương miện Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh với nội dung: “Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”.

Lê Âu Ngân Anh khó được tham dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 - Ảnh 1.
Lê Âu Ngân Anh (giữa) ngày đăng quang

Đây là lý do chính khiến cơ quan quản lý cân nhắc trong việc chấp nhận cho người đẹp Lê Âu Ngân Anh đại diện Việt Nam đi thi đấu ở đấu trường nhan sắc quốc tế, dù cô có được mời đích danh hay không? Ngay sau khi cô đăng quang, dư luận đã dậy sóng vì có nhiều dấu hiệu cô đã qua phẫu thuật thẩm mỹ sâu.

Chính Lê Âu Ngân Anh đã chính thức thừa nhận có sửa sắc đẹp. Vì việc sửa sắc đẹp vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam về việc bắt buộc các thí sinh thi hoa hậu phải có vẻ đẹp tự nhiên nên Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu tước danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh khó được tham dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 - Ảnh 2.
Cô khó có thể được phép ra nước ngoài tranh tài

Dù cơ quan quản lý có yêu cầu nhưng Công ty TNHH Võ Việt Chung International đã không thu hồi danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh. Theo chia sẻ từ Bộ Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, dù ra yêu cầu nhưng bộ này không thể can thiệp trực tiếp vào việc thu hồi danh hiệu của Lê Ngân Anh vì không có quy định nào cho phép. Việc thu hồi danh hiệu là quyền ở công ty tổ chức cuộc thi đó. Nhưng đối với các cơ quan nhà nước và công chúng, nhiều người đã không coi Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại Dương từ lâu rồi. Nếu đơn vị tổ chức và cô Ngân Anh vẫn công nhận hoa hậu thì đó là việc của họ nhưng về mặt quản lý nhà nước, nếu tổ chức nào đó xin cho Ngân Anh đi thi hoa hậu quốc tế, chắc chắn cơ quan quản lý nhà nước sẽ không cấp phép.

Cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 (Miss Intercontinental 2018) sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 26-1-2019 tại Philippines. Hiện cuộc thi đã có khoảng 90 thí sinh đăng ký tham dự. Hiện công chúng vẫn chờ đợi câu trả lời chính thức từ cơ quan quản lý.

Lê Âu Ngân Anh khó được tham dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 - Ảnh 3.
Sưu tầm