Sau đây là những bước khắc phục khi máy cắt sắt bị hỏng trong quá trình sử dụng để các DIY tham khảo. Và hãy chú ý để bảo quản chúng an toàn hơn.

Xem thêm:

Cách xử lý khi máy cắt sắt bị hỏng

khac phuc khi may cat sat bi hong

Khi gặp trường hợp máy bị hư hỏng, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tháo toàn bộ máy để kiểm tra

Bạn cần chắc chắn đã ngắt nguồn điện trước khi tháo máy để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, bạn tháo các cụm trục khoan, tháo các chi tiết của từng bộ phận rồi đến các vòng phe. Cuối cùng là núm chuyển chức năng. Khi tháo bạn nhớ chú ý để các chi tiết theo thứ tự tháo ra để khi lắp ráp lại không bị nhầm.

may-cat-sat-makita

Bước 2: Tìm ra vị trí & nguyên nhân hư hỏng

Sau khi đã tháo rời các chi tiết máy, việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch từng bộ phận bên trong máy cắt sắt. Trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần kiểm tra đồng thời các bộ phận cũng như các vòng roăng xem còn sử dụng được không. Nếu không thì cần thay thế bằng những phụ tùng cùng loại.

Vệ sinh máy tìm nguyên nhân máy hư hỏng

Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và trơn tru. Bạn nên sử dụng các loại dầu mỡ chính hãng và phù hợp với loại động cơ của máy cắt sắt đang sử dụng. Quá trình vệ sinh máy là rất quan trọng bởi nó vừa giúp tìm ra và khắc phục các lỗi lại vừa giúp cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Bước 3: Lắp máy

Quy trình tháo máy bạn đã tiến hành như thế nào. Thì đến bước này bạn chỉ cần thao tác ngược lại, lắp lần lượt các chi tiết máy từ trong ra ngoài.

cach-khac-phuc-khi-may-cat-bi-hong
Khâu hoàn thiện máy

Bước 4: Kiểm tra hoạt động của máy

Sau khi đã lắp ráp xong tất cả các chi tiết. Bạn cần dùng tủ điện kiểm tra cường độ và tính ổn định của dòng điện. Đây là công tác cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua. Công tác kiểm tra cần được thực hiện qua tủ điện với các thông số như mức điện áp và cường độ dòng điện ở mức ổn định.

Bước cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua

Khi kiểm tra máy thấy có bất cứ dấu hiệu nào không ổn định khi máy cắt sắt đang hoạt động. Cần dừng ngay hoạt động của máy để xem xét lại một cách kỹ lưỡng. Và tìm hướng giải quyết phù hợp.

Những lưu ý bảo quản khi sử dụng máy

  • Luôn phải có quần áo bảo hộ.
  • Không đè ấn quá mạnh.
  • Cắt thanh thép phẳng.
  • Cần có tấm chắn hoa lửa.
  • Tấm chắn lưỡi cắt cần được làm sạch.

Trong quá trình hoạt động, lưỡi cắt quay với tốc độ rất lớn làm văng các mạt sắt lên tấm chắn lưỡi cắt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy. Vệ sinh máy sau mỗi buổi làm việc, bạn có thể dùng búa gõ vào tấm chắn. Nó sẽ giúp cho các gỉ sắt rơi ra.

Trên đây là các bước xử lý khi máy cắt sắt bị hỏng để bạn tham khảo. Bạn hãy tuân thủ đúng theo 4 bước trên. Để đảm bảo tìm ra lỗi và khắc phục sửa chữa khi máy đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho máy.

dai ly makita
Đại lý Makita – Hiền Lộc

Đại Lý Makita – Hiền Lộc tự hào là đơn vị chuyên bán sỉ và lẻ các sản phẩm về máy khoan, máy cắt bê tông, máy đục, máy mài, máy cưa, dụng cụ chạy pin chính hãng đến từ Makita của Nhật Bản

Hoặc truy cập website https://dungcumakita.com.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.