Cuộc tình có bắt đầu rồi cũng có kết thúc, để có thể quên đi một mối tình chẳng phải dễ dàng. Đối với các cặp đôi yêu nhau, chia tay là điều rất khó, nhưng nói ra được câu chia tay lại càng khó hơn. Hãy cùng Kenhnghethuat tham khảo những câu nói chia tay cảm động trong bài viết sau nhé!

NHỮNG CÂU NÓI CHIA TAY KHÉO LÉO DÀNH CHO BẠN TRAI

1. Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt, mặc dù điều đó có thể làm em khóc. Em chưa từng nghĩ sẽ có ngày chúng ta xa nhau nhưng không còn lựa chọn nào khác cả.

2. Người ta nói tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Có lẽ ông trời đã không cho chúng ta bên cạnh nhau nữa, thời gian qua chúng ta đã trải qua quá nhiều sóng gió. Em nghĩ sức chịu đựng của em đã đạt đến giới hạn, và em nghĩ mình nên dừng lại, như vậy sẽ tốt cho cả hai anh nhé.

3. Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng câu nói: “Mình chia tay anh nhé!”

4. Chúng ta đều không có lỗi, có lẽ sự sắp đặt này của ông trời, vốn chỉ là một thử thách trưởng thành của hai đứa. Chúc anh sớm gặp một nửa phù hợp nhất của đời mình, em cảm ơn anh thời gian qua đã ở bên và dành tình cảm cho em!”

5. Nếu có 1 cơ hội để chọn lại chắc chắn em sẽ không chọn anh, vì bản thân em không tốt, em đã mang lại cho anh nhiều điều phiền muộn và lo âu, em đã suy nghĩ khá lâu và đưa ra quyết định là chúng ta nên chia tay anh nhé, em biết nói ra điều này anh sẽ rất buồn, nhưng thời gian sẽ phai nhòa tất cả.

Anh hãy suy nghĩ cho thật kỹ và chọn cho mình 1 con đường mới thật tốt và thật hạnh phúc anh nhé.

6. Em nghĩ đã đến lúc chúng ta cần dừng lại và cho nhau lối đi riêng. Hy vọng sau này, anh có thể thấu hiểu người con gái cạnh anh hơn.

7. Chưa bao giờ em nghĩ rằng, chúng mình sẽ rời xa nhau. Khoảng thời gian trước đây, những yêu thương và chăm sóc từ anh em vẫn rất nhớ. Chẳng biết là sự tùy hứng từ anh, hay việc em quá nhạy cảm dần làm nên những khúc mắc giữa hai đứa.

8. Thời gian qua thật sự em đã rất mệt mỏi, em sợ mình không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đi qua đoạn đường khó khăn này. Mình dừng lại anh nhé, cảm ơn đã đến và yêu thương em!

9. Em biết chuyện chúng ta làm anh mệt mỏi nhiều. Em cũng không muốn bản thân chìm trong đau buồn và nước mắt nữa. Dù khó khăn nhưng cũng phải nói câu chia tay. Để chúng ta dừng lại khi còn chưa gây tổn thương cho nhau quá nhiều.

10. Hy vọng sau này, mình nếu có thể cũng chỉ nhớ về nhau trong những đoạn ký ức tươi đẹp. Cảm ơn anh đã yêu thương em, nuông chiều em cả khi bướng bỉnh nhất. Chúc anh thành công trong những ước mơ dang dở, xa em rồi, nhất định có người phù hợp hơn phía trước đang chờ anh!

11. Từ giờ, em sẽ sống tử tế trước hết là với chính em. Sẽ tìm một người tử tế để yêu và yêu một người thật tử tế. Vì cuộc đời này quá ngắn để đối đãi với bản thân mình một cách qua quýt. Để trách một người con trai chỉ biết làm những điều tàn nhẫn. Và tự mình trở thành một người con gái không biết trân trọng bản thân.

12. Không có đường tắt nào cho việc lãng quên một người nào đó. Em sẽ phải học cách chịu đựng mỗi ngày, cho đến khi em không còn nhớ đến anh nữa.

13. Nếu cho em một lần nữa lựa chọn thì em vẫn chọn gặp anh, quen anh và yêu anh dù biết tình yêu của em dành cho anh cũng chỉ là vô vọng. Em là người đến sau dù có làm gì đi nữa cũng không thay thế được hình bóng của người đó trong lòng anh.

Thì thôi, dù ra đi là đau lòng nhưng em vẫn phải ra đi vì biết chắc rằng hạnh phúc đó không thuộc về em. Cảm ơn ai đó đã cho em được gặp anh một người đàn ông chung thủy, em luôn mong anh hạnh phúc và ngày nào đó em sẽ quên được anh.

14. Không phải em không quan tâm đến cảm xúc của anh, nhưng có lẽ điều đó cũng chẳng thể thay đổi gì. Hai chúng ta ngày càng xa nhau, tình yêu này không thể cứu vãn nổi nữa. Em biết đó là lỗi của cả hai người. Chia tay và bước tiếp trên con đường riêng là lối thoát duy nhất cho chúng ta.

15. Em biết chuyện chúng ta làm anh mệt mỏi nhiều. Em cũng không muốn bản thân chìm trong đau buồn và nước mắt nữa. Dù khó khăn nhưng muốn nói câu chia tay. Để chúng ta dừng lại khi còn chưa gây tổn thương cho nhau quá nhiều.

16. Vì cuộc sống của gia đình nên em và anh hãy chia tay anh nhé, em rất tiếc nhưng làm con thì rất khó cãi lời cha mẹ cho nên em xin lỗi và hãy quên em đi và tìm 1 người khác tốt hơn em anh nhé!

17. Giá mà anh biết sự im lặng bấy lâu chính là tiếng thét đau đớn nhất trong lòng người con gái. Và giá như anh hiểu được, em đã phải đau khổ vì những giọt nước mắt đang phải ngày ngày chảy ngược vào lòng. Thôi thì cho nhau lối thoát anh nhé!

18. Anh đã phản bội tình yêu của em bằng những lời dối trá. Anh thờ ơ với những lời cầu xin, không quan tâm cho dù trái tim em đang khóc. Hãy để em nói với anh điều này lần cuối cùng: Chúng ta hãy dừng lại đi, chia tay là cách duy nhất để chấm dứt tất cả những chuyện tồi tệ này.

19. Tình cảm này ban đầu đã là quá mông lung, là em và anh cùng cố chấp đi qua, chỉ một chữ thương thôi mà ta đã cùng dắt nhau đi qua bấy nhiêu là hạnh phúc và cũng lắm đớn đau. Chia tay sớm để không còn đau khổ, chúc anh sẽ hạnh phúc.

20. Em nhớ anh đã từng hứa hẹn nhiều điều với em, về một tương lai tươi sáng của hai chúng mình nhưng giờ đây tất cả đã tan vỡ. Em phải trở về với hiện tại thôi.

NHỮNG CÂU NÓI CHIA TAY ĐAU KHỔ DÀNH CHO BẠN GÁI

1. Em là một người con gái tốt, chắc chắn em sẽ tìm được một người khác tốt hơn anh.

2. Hết rồi, mọi thứ đã hết rồi, hãy để những kỷ niệm ngọt ngào giữa chúng ta trôi đi như dòng tin nhắn này nhé. Chúc em hạnh phúc bên người em yêu.

3. Cảm ơn em vì thời gian qua đã ở bên anh. Thời gian qua anh đã suy nghĩ rất nhiều và nghĩ rằng mình nên chia tay. Trong tình yêu đôi khi cố gắng thôi thì vẫn chưa đủ. Anh sợ rằng tiếp tục còn làm em chịu nhiều thiệt thòi hơn.

4. Em có thể trách anh là kẻ tồi, nhưng anh thấy mình còn tồi hơn nếu tiếp tục giả dối với em, với cảm xúc của chính mình. Anh nghĩ chuyện chúng ta chia tay, không phải là kết thúc mà là khởi đầu mới cho cả hai. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta có thể mỉm cười chào nhau, trên con đường mới của mỗi người!

5. Cuộc đời công bằng lắm phải không em, những thứ mình có được mình không giữ, mà chỉ thích chạy theo những thứ mà mình không có được để rồi đó mất nhau. Anh nghĩ tình cảm anh dành cho em chưa thật sự lớn lao vì thế mình nên chia tay để em tìm được 1 người đàn ông tốt hơn anh.

6. Em à, có lẽ cả anh và em đều nhận ra những rạn vỡ trong mối quan hệ hai đứa mình. Sẽ thật tồi nếu anh đem hoàn cảnh để đổ tội cho những gì xảy ra. Nhưng có lẽ em cũng nhận thấy ít nhiều những cố gắng của anh, để trở thành một người đàn ông xứng đáng với tình yêu của em.

7. Anh là một người khô khan và không giỏi ăn nói, em biết đấy. Lúc viết những dòng này, anh đã cố gắng rất nhiều, vì sợ sự vô ý của mình có thể làm tổn thương em nhiều hơn. Những mâu thuẫn, cãi vã của hai đứa thời gian qua, chẳng ai muốn cả, anh cũng vậy.

Nhưng thời gian dài bên nhau, càng nhiều những cuộc tranh cãi. Có lẽ đó là biểu hiện rõ nhất của việc thực sự ra không hợp nhau. Anh mệt mỏi, và có lẽ em cũng chịu không ít tổn thương. Nên mình dừng lại nhé!

8. Anh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định, tự anh hiểu rằng mình không còn thích hợp. Tiếp tục bên nhau, em sẽ càng tủi thân nhiều hơn, còn anh chỉ thêm mệt mỏi. Em có thể trách anh, chửi anh, miễn là điều đó làm em dễ chịu hơn, xin lỗi em!”

9. Anh dù biết tình cảm em dành cho anh là thật, nhưng cái thật của em là đối với rất nhiều người, anh không hờn không trách em vì mỗi người có 1 lối sống. Ngoài kia có rất nhiều người tốt hơn anh và đang dành tình cảm cho em, hãy chọn cho mình một người tốt hơn em nhé. Chúc em hạnh phúc.

10. Dù gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng đã trải qua thời gian gắn bó với nhau. Chắc có lẽ đó là duyên đã đưa chúng ta đến với nhau, nhưng chắc có lẽ rằng chúng ta không có nợ.

Em cũng không biết nói gì hơn khi thời gian qua trải qua biết bao nhiêu chuyện, anh nghĩ mình nên chấm dứt để kết thúc những ngày đau khổ thế này.

11. Thời gian qua anh đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không thay đổi được kết quả. Sự thật là cảm xúc giữa chúng ta không còn như ban đầu. Hy vọng sự ra đi của anh sẽ là khoảng trống để người thích hợp hơn đến bên em, cho em hạnh phúc. Điều mà anh đã không thể làm được khi ở bên em, cảm ơn và xin lỗi em nhiều!

12. Em à, anh biết là trái tim em đã không còn yêu anh như ngày xưa nữa. Chắc có lẽ do khoảng cách đã làm chúng ta phai nhạt đi tình cảm. Có lẽ ta nên dừng lại, và em hãy tìm cho mình người mới tốt hơn anh, chắc rằng em sẽ hạnh phúc hơn là ở bên cạnh anh.

13. Em là người con gái được sinh ra trong 1 ngôi nhà giàu có, điều kiện đầy đủ và em cũng là người con gái hoàn hảo nhất thế gian, nhưng có lẽ vì cuộc sống, vì gia đình anh nghèo, nên quen anh em sẽ không có tương lai ổn định.

Anh nghĩ rằng anh nên ra đi để em tìm được hạnh phúc mới tốt hơn anh, dù đau nhưng thời gian cũng có thể xóa nhòa đi tất cả.

14. Cả anh và em đều sẽ tổn thương khi quyết định rời xa nhau, nhưng đó là điều duy nhất chúng ta có thể làm. Những trận cãi vã ngày qua ngày đã xé toạc tình yêu này, biến tất cả yêu thương thành mảnh vụn. Không còn lý do gì cho chúng ta cố gắng hồi sinh tình cảm đã chết.

15. Em chỉ quan tâm đến hạnh phúc của mình còn anh thì sao, em có bao giờ để ý đến cảm nhận của anh không. Chúng ta không thể cứ mãi tiếp tục mối quan hệ như thế này được. Chia tay đi.

16. Nếu cho anh một cơ hội nữa anh sẽ không chọn em, vì bản thân anh quá tệ, anh đã đem đến cho em biết bao nhiêu muộn phiền lo lắng.

Anh không biết phải nói thế nào với em nữa, anh hi vọng em chấp nhận lời chia tay của anh, anh biết rằng em sẽ rất buồn, nhưng em hãy suy nghĩ cho thật kỹ và chọn cho mình 1 con đường mới thật tốt và thật hạnh phúc em nhé.

17. Tôi không đau vì bị em phản bội mà sẽ coi đó là bài học để đời. Bài học là đừng bao giờ tin tưởng những kẻ dối trá. Mong rằng sẽ không ai làm thế với em như em đã làm với tôi.

18. Anh xin lỗi vì không thể chịu trách nhiệm với câu nói “yêu em” đến cùng. Khi nói những lời đó anh thật sự không có chút giả dối. Chỉ là những rung động đó cứ tự nhiên mất theo thời gian.

19. Anh rất yêu em. Nếu như em cũng thực sự yêu anh, xin hãy tôn trọng sự lựa chọn của anh. Để hai ta cùng trưởng thành trong sự bó buộc, được không?

20. Anh biết mình rất tệ, nhưng sẽ còn tệ hơn nếu anh tiếp tục lừa dối em, lừa dối cảm xúc của chính mình. Anh đã sai vì nói câu yêu em khi quá bồng bột.

Anh xin lỗi vì đã đến bên em khi chưa đủ năng lực để chăm sóc cho em. Mong em tìm được một người tốt hơn, đừng khóc vì anh, nó không đáng!

NHỮNG CÂU NÓI CHIA TAY ĐAU LÒNG, THẪM ĐẪM NƯỚC MẮT VÀ CẢM ĐỘNG NHẤT

1. Ta lướt qua đời nhau như những người xa lạ. Nghĩ về tình cảm trước kia mà tim quặn đau.

2. Khoảng cách giữa chúng ta không xa, nhưng thật ra chẳng bao giờ gần được nữa.

3. Tình yêu thực sự thì không thể nào có buồn đau. Chỉ có lợi dụng nhau mới làm tình yêu trở thành bi kịch.

4. Trả lại những ngày anh chưa đến. Khuyến mãi thêm những ngày sẽ vắng anh.

5. Tình yêu trong tôi vẫn còn, nhưng niềm tin thì đã vỡ vụn.

6. Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.

7. Tình yêu như một trò chơi ghép hình. Khi bạn đang yêu, tất cả những mảnh ghép vào đúng vị trí của nó, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ, phải mất khá lâu để bạn có thể xếp những mảnh ghép ấy lại.

8. Cuộc chơi nào cũng phải kết thúc, hạnh phúc nào cũng có ly tan, cứ để thời gian trôi qua nhẹ nhàng như là chưa có thật.

9Niềm tin vỡ rồi, nhặt lại làm gì cho xước bàn tay.

10. Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.

11. Em làm gì còn nước mắt

Mà họ hoài thắc mắc

Vì sao em hay cười

Nước mắt cạn, cảm xúc tàn

Hạnh phúc vỡ tan, và giờ em đã khác.

12. Em đã biết làm sao cho lý trí và con tim có thể gần nhau hơn. Tình yêu giữa chúng ta chỉ đơn thuần là xuất phát từ em. Em biết!

13. Thà im lặng giữ lấy niềm đau, còn hơn nói với nhau mà để rồi không lau được nước mắt.

14. Chúng ta đều đã được dạy từ khi bé là làm thế nào để yêu. Nhưng không ai dạy cho ta cách ngừng yêu một ai đó.

15. Hãy để những giọt nước mắt rơi và làm dịu đi vết thương trong lòng bạn.

16. Lúc trước tôi đợi người yêu tôi. Còn bây giờ tôi đợi cho trái tim tôi hết yêu người.

17. Có đôi lúc, sự ích kỷ đã làm trong suy nghĩ của em xuất hiện những tư tưởng xấu. Nhưng em biết khi biết yêu một người thực sự, em đã trưởng thành hơn trong tình yêu ấy. Em đã biết yêu một người là thế nào.

18. Trong tình yêu, một cộng một bằng tất cả và hai trừ một bằng không.

19. Khi anh nói không yêu em, em biết mình đã có được thứ mình cần. Đó là tình yêu với anh, còn anh đã bỏ lỡ một người yêu anh, thương anh thật nhiều!

20. Cuối cùng, em cũng đủ can đảm để rời xa anh!

MỘT SỐ CÂU NÓI CHIA TAY NGƯỜI YÊU PHŨ PHÀNG NHẤT

1. Một bức tranh đẹp đôi khi chỉ cần một tác giả. Nhưng bức tranh tình yêu ko thể đẹp nếu như chỉ vẽ bởi một người.

2. Tờ giấy kết hôn chưa bao giờ là một tờ giấy bảo hành, chỉ có tình yêu thương mới là sự bảo hành trọn vẹn và chung thủy nhất mà thôi.

3. Quá khứ rẻ tiền xin đừng làm phiền tương lai đắt giá. Và giờ đây anh chính là quá khứ của em.

4. Cảm ơn những vấp ngã năm xưa vì nhờ nó mà tôi lớn lên.

5. Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng câu nói: “Mình chia tay nhé!”

THƠ CHIA TAY NGƯỜI YÊU XÚC ĐỘNG, Ý NGHĨA VÀ THẤM NHẤT

CHIA TAY

Chia tay nhau tôi về theo gió bụi

Những con đường trở lại bỗng xa xôi

Còn chút nắng cuối ngày rơi hấp hối

Có bao giờ em biết nỗi đau tôi.

Lời từ biệt phút cầm tay vội vã

Những ngại ngùng theo dòng máu chạy quanh

Nụ cười em sao bỗng dưng xa lạ

Theo bóng chiều lặng lẽ vụt qua nhanh.

Thôi quay về trú ngụ với cô đơn

Ở một nơi thiên đường tôi chết đuối

Nỗi nhớ em ướt nhòa trong bóng tối

Ôi tình yêu xa tít phía mặt trời.

Trong giấc mơ thao thức lúc nửa đêm

Nghe gió lộng bên kia ngoài khung cửa

Hương tóc em vướng đầy trên nhịp thở

Bàn tay tôi không khép được nỗi buồn.

Nguồn: Sưu tầm

KHÔNG PHẢI TẠI CHÚNG MÌNH

Em đừng khóc đâu phải tại chúng mình

Mà duyên số chia đường tình đôi ngả

Mọi đau thương anh nhận về tất cả

Người ra đi xin hãy cứ yên lòng…

Anh biết em nhận sính lễ theo chồng

Vì em có nỗi khổ riêng anh hiểu

Phận làm con đặt trên đầu chữ hiếu

Chút tình riêng đành khép lại âm thầm…

Mình xa nhau không phải tại lỗi lầm

Mà phận kiếp đã an bài hai đứa

Nào phải đâu ta vong thề bội hứa

Bởi tình duyên chỉ được có ngần này…

Hỡi cao xanh sao ai nỡ đặt bày

Tình đôi lứa chia lìa nhau dang dở

Để tim yêu chết từ đây muôn thủa

Sẽ ngàn đời mang đau khổ tâm tư…

Chờ kiếp sau chẳng biết đến bao giờ

Nên nức nở mối tình không trọn vẹn

Vẫn còn đây dư âm lời ước nguyện

Mà chúng mình đôi nẻo đã ly tan…

Em đừng khóc khi duyên phận lỡ làng

Vì cuộc sống nẻo quan san vững bước

Dù hôm nay mình chẳng bên nhau được

Nhưng muôn đời anh yêu có em thôi…

Ta than trách cái số phận, cuộc đời

Cho gặp gỡ rồi chia xa mãi mãi

Yêu thương mất chỉ niềm đau đọng lại

Tình chia phôi không phải tại chúng mình.

Nguồn: Sưu tầm

MÌNH ĐÃ XA NHAU

Ừ! Thì mình đã xa nhau

Tình xưa là nước qua cầu ấy thôi

Sao lòng vẫn thấy bồi hồi

Nghe chừng tàn tạ đôi môi tháng ngày

Ừ! Thì mình đã chia tay

Người đi để lại phương này nhớ thương

Vàng phai chiếc lá bên đường

Tơ trời sót lại vấn vương mây chiều

Mai sau nhớ lấy đôi điều

Tạ tình nhau chỉ thêm nhiều đắng cay

Người đi như khói trên tay

Lụi dần điếu thuốc vàng phai nửa đời.

Nguồn: Sưu tầm

NHẮN ANH

Mình chia tay nhé anh ơi!

Còn gì đâu nữa nói lời phôi pha

Dù cho nước mắt nhạt nhoà

Đắng lòng một khắc nát hoa một lần

Giữ làm chi mối tình câm

Yêu trong đau khổ lỗi lầm đôi ta

Nhớ thương chia nửa phân ra

Đừng đem trách cứ xót xa phận lòng

Bao ngày bao tháng hoài mong

Chỉ thêm gánh nặng đèo bồng trên vai

Con đường phía trước còn dài

Quên thôi anh nhé ngày mai tươi cười

Vấn vương cũ đủ khổ rồi

Đường đời không thể chung đôi đường đời

Níu nhau rách vạt áo thôi

Buông tay tìm cái thảnh thơi anh à!

Nguồn: Sưu tầm

CHIA TAY RỒI EM CÓ VUI KHÔNG

Chia tay rồi anh có thấy vui không?

Chắc là không, vì điều không mong muốn

Trái tim ai cũng chịu nhiều thương tổn

Em quá đau nên chỉ nghĩ cho mình.

Chia tay rồi, kết thúc một cuộc tình

Để lại tim những vết thương chằng chịt

Ai không đau, bởi đều là máu thịt

Trách móc làm gì, chỉ khiến xót xa…

Chúng ta không cùng nhau đi đến già

Và thực hiện những ước mơ ngày trẻ

Thì hãy cùng với người sau anh nhé!

Đừng để lỡ lầm này dang dở những ước mơ.

Và từ giờ em sẽ viết câu thơ

Kể chuyện mình – một tình yêu cổ tích

Khi về già giở ra xem, cười tít

Có một thời mình đã được yêu thương.

Nguồn: Sưu tầm

VÀ NHƯ THẾ EM RA ĐI

Và như thế em ra đi thầm lặng

Cuối cuộc tình chẳng câu nói chia phôi

Em ra đi bẻ gãy nửa nụ cười

Trái tim tôi cũng héo sầu một nửa…

Bao ngày qua những buồn vui hai đứa

Chẳng thể nào níu giữ bước chân em

Vậy em đi chúc cuộc sống êm đềm

Sẽ thơ mộng như điều em mơ ước…

Tôi tập quên thứ tình không có được

Và yêu thương như gió thoảng xa vời

Nén thật sâu vào quá khứ chôn vùi

Lau nước mắt cho nụ cười sống lại…

Kể từ đây đến muôn đời mãi mãi

Đừng bao giờ tìm lại dấu yêu xưa

Ngày em đi đau khổ đã dư thừa

Tim chết rồi buông tay đừng nuối tiếc…

Mai đôi mình phương trời xa cách biệt

Lần cuối cùng tha thiết gọi tên nhau

Xin đôi mắt đừng trút lệ gieo sầu

Làm yếu lòng người đi thêm day dứt…

Mang cuộc đời ra đổi trao được mất

Ta còn gì ngoài hai chữ đau thương

Khi tình yêu đến đoạn cuối con đường

Trước sau gì cũng chia hai ngã rẽ…

Gần bên nhau nhưng chẳng còn vui vẻ

Trong lòng nhìn về hai hướng xa xôi

Nhịp con tim chẳng hòa quyện nữa rồi

Thì chấp nhận đành thôi không níu kéo.

Nguồn: Sưu tầm

CHIA TAY HOÀNG HÔN

Níu kéo làm chi chuốc hận sầu

Tình mình đã nhạt có còn đâu.

Ngày vui bận nói yêu nhiều lắm

Tháng hạn qua buồn nhớ lại câu…

Chỉ thắm se duyên ta đượm mãi

Tơ hồng buộc chặt mối tình sâu.

Ai ngờ nỗi nhịp cung đàn tắt

Để tím hoàng hôn rớt xuống cầu!

Nguồn: Sưu tầm

CHIA TAY! CHIA TAY

Chia tay! Chia tay!

Câu chuyện tình yêu rồi cũng vào hồi kết

Lóng lánh mắt đen lời ngày xưa da diết

Nụ hôn giờ bàng bạc màu môi

Về đi thôi!

Khi trên gương mặt người hiện lên nụ cười hiu hắt

Thì những ngọn gió heo may se lạnh

Những giọt mưa mùa đông có ý nghĩa gì đâu?

Bài thơ đầu, bài thơ cuối theo nhau

Trốn vào quên lãng

Rồi trong những đêm khuya thanh vắng

Lại bật lên nức nở những cung đàn…

Chia tay! Chia tay!

Khúc nhạc trái tim chẳng bao giờ chịu tắt

Khi người đã một lần lướt tay lên phím hồn ta

Dẫu thanh âm chẳng thể vang xa

Song trong ta tiếng ngân còn mãi mãi.

Nguồn: Sưu tầm

MÌNH CHIA TAY RỒI SAO

Chia tay thật rồi phải không anh

Em cứ mơ gương vỡ sẽ lại lành

Như mỗi chiều mặt trời đi vắng

Hừng đông về ánh sáng vây quanh.

Chia tay thật rồi phải không anh

Em ngỡ chỉ hôm nay trăng khuyết

Đêm mai thôi lại tròn vành vạnh

Bầu trời khuya huyền ảo lung linh.

Chia tay thật rồi phải không anh

Em tưởng lúc này trời đi vắng

Mưa buồn nên tuôn dòng lệ ướt

Lát nữa thôi lại bật nắng vàng.

Chia tay thật rồi phải không anh

Em lại nghĩ gió hôm nay ngưng thổi

Nên sóng không trào dâng dữ dội

Mai gió về sóng biển sẽ xôn xao.

Bao ước mơ chất chồng cao mãi

Dẫu biết anh đi chẳng trở về

Đôi hàng mi đêm đêm đẫm lệ

Phương trời nào anh có biết không ?

Nguồn: Sưu tầm