Màn hình là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất trên điện thoại sau một thời gian sử dụng. Tình trạng màn hình lỗi sọc ngang, sọc dọc bị nhiễu hình là dấu hiệu rất dễ để nhận biết. Đâu là nguyên nhân gây nên lỗi màn hình điện thoại bị sọc và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Kenhnghethuat để có câu trả lời bạn nhé !

1. Dấu Hiệu Nhận Biết Tình Trạng Điện Thoại Bị Sọc Màn Hình

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang gặp lỗi màn hình bị sọc:

 • Màn hình điện thoại nhiễu sọc
 • Màn hình điện thoại xuất hiện các vết sọc đan xen nhau và màn hình chuyển trắng mờ
 • Màn hình bị sọc nhưng người dùng nhưng cảm ứng vẫn có thể sử dụng
 • Màn hình bị sọc dọc, sọc ngang nhưng bị liệt cảm ứng

2. 8 Nguyên Nhân Khiến Màn Hình Điện Thoại Bị Sọc

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại của bạn gặp tình trạng này:

 • Do cáp màn hình bị lỏng hoặc bị chập chờn

Dây cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn là nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi này ở điện thoại. Khi dây cáp bị lỏng hoặc chập chờn sẽ làm màn hình hiển thị lúc được lúc không và cũng khiến xuất hiện các vết sọc ngang, sọc dọc

 • Nguyên nhân do màn hình bị tác động vật lý

Một trong những nguyên nhân khiến màn hình bị sọc cũng có thể bắt nguồn từ việc chiếc điện thoại của bạn bị rơi, va đập mạnh hoặc thường bị đè nặng lên. Điều này sẽ khiến hệ thống các bo mạch điện tử bên trong bị ảnh hưởng từ đó gây nên lỗi này ở điện thoại

 • Do điện thoại bị ngấm nước

Nếu vô tình làm rơi điện thoại xuống nước sẽ làm hư hỏng các mạch điện bên trong máy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị sọc màn hình hay nặng hơn là tình trạng liệt cảm ứng.

 • Do bị lỗi màn hình

Lỗi màn hình do sự cố trong quá trình sản xuất và lắp đặt từ nhà cung cấp cũng là nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể nghĩ tới.

 • Điện thoại bị nhiễm từ tính

Một nguyên nhân quan trọng khác khiến màn hình bị sọc đó chính là do máy bị nhiễm từ tính. Lý do xuất phát bởi người dùng thường đặt điện thoại gần những thiết bị phát có từ tính cao: loa, nam châm, trạm phát sóng …Nếu điện thoại bị nhiễm từ có thể làm các linh kiện bên trong gặp lỗi và màn hình điện thoại cũng không ngoại lệ.

 • Nguyên nhân do xung đột phần mềm

Ngoài những nguyên nhân kể trên, nếu trường hợp điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm cũng sẽ khiến màn hình xuất hiện thêm các vệt sọc.

 • Do hỏng phần cứng

Các vấn đề về phần cứng: đứt mạch IC, bẹ cáp … cũng có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng sọc dọc, sọc ngang xuất hiện ở màn hình điện thoại.

 • Do thay thế màn hình kém chất lượng

Nếu người dùng mua máy đã qua sử dụng hoặc đã từng sửa chữa màn hình điện thoại ở những cửa hàng thiếu uy tín, giá rẻ mà thay thế màn hình kém chất lượng cũng sẽ gặp lỗi này khi sử dụng.

3. Hướng Dẫn Cách Sửa Điện Thoại Bị Sọc Màn Hình

 • Khởi động lại điện thoại

Một trong những cách khắc phục đơn giản nhất nếu điện thoại gặp hiện tượng sọc màn hình đó là khởi động lại máy. Bạn có thể thử khởi động lại điện thoại vài lần bởi có thể là do điện thoại bị xung đột phần mềm hoặc hệ điều hành.

 • Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại

Bạn cũng có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại nếu tình trạng màn hình bị sọc nhẹ. Khi hard reset sẽ giúp điện thoại của bạn bỏ đi các ứng dụng rác hoặc lỗi để giúp màn hình trở lại bình thường

 • Vỗ nhẹ điện thoại để khắc phục

Bạn cũng có thể thử vỗ nhẹ điện thoại vài lần để khắc phục lỗi màn hình sọc. Đôi khi vô tình rơi điện thoại khiến cap màn hình bị lỏng bạn có thể áp dụng cách này để khắc phục

 • Sửa chữa điện thoại ở những trung tâm uy tín

Nếu như bạn đã thử các cách trên mà không hiệu quả, vậy thì hãy mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra và khắc phục. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên môn sẽ hỗ trợ tư vấn về nguyên nhân và cách phương án sửa chữa tốt nhất cho điện thoại của bạn.

Bên cạnh các cách khắc phục trên, bạn cũng nên hạn chế điện thoại ở những khu vực có khả năng gây nhiễm từ tính cao như trạm phát sóng, loa, nam châm … Hay tránh làm rơi, va đập hoặc để điện thoại rơi vào nước sẽ giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ điện thoại tốt hơn.

Trên đây Kenhnghethuat đã chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị sọc nhanh chóng. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm ra cách sửa chữa phù hợp và sử dụng điện thoại hiệu quả.