Những app chụp ảnh đẹp iphone tốt nhất 

Camera Iphone nói riêng và các thiết bị trên hệ điều hành IOS nói chung luôn được người dùng đánh giá cao nhưng nếu bạn muốn sử dụng thêm nhiều bộ lọc chụp ảnh chuyên nghiệp hơn thì nên tham khảo một vài ứng dụng sau:

1. Snapseed – App chụp hình cho Iphone đẹp nhất

App Snapseed là một trong những ứng dụng chụp hình tốt nhất dành cho iPhone. Và nó chắc chắn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Ứng dụng chụp hình trên iphone này áp dụng nhiều bộ lọc thông minh giúp điều chỉnh độ sáng tối, màu sắc phù hợp nhất cho từng góc ảnh. Cho dù bạn đang sử dụng các dòng iphone đời cũ thì với Snapseed hình ảnh bạn chụp có chất lượng không thua kém gì các dòng iphone mới nhất như iphone 13.

Một vài tính năng chính gồm: 

 • Hỗ trợ điều chỉnh độ phơi sáng, màu sắc và độ sắc nét cho ảnh.
 • Chế độ chụp ảnh chân dung, làm mờ nét ảnh và làm mờ ống kính.
 • Chế độ phơi sáng kép, nhiều khung ảnh mẫu và văn bản mẫu có thể chỉnh sửa.
 • Hỗ trợ cắt, xoay, làm thẳng và hiệu chỉnh phối cảnh.

2. App chụp ảnh selfie đẹp cho iphone – ProCamera

ProCamera là app chụp ảnh đẹp iphone với tính năng nổi bật nhất là chụp ảnh và quay video chất lượng cao với điều khiển giống như máy ảnh DSLR.

Ứng dụng ProCamera bao gồm các điều khiển thủ công, chẳng hạn như tốc độ chụp ảnh, ISO, cân bằng trắng và điều chỉnh độ phơi sáng.

Bạn có thể chụp ở chế độ tự động, chế độ thủ công hoặc chế độ bán tự động.

Ứng dụng này cung cấp một biểu đồ để kiểm tra mức độ phơi sáng, một máy đo độ nghiêng để lấy mức độ máy ảnh và cài đặt chống rung để có những bức ảnh sắc nét hơn.

Các chế độ chụp bao gồm Ảnh, Video, Ánh sáng yếu và HDR. Nếu bạn có iPhone ống kính kép, bạn cũng sẽ có chế độ chân dung.

Các tính năng nổi bật gồm:

 • Chế độ chụp ảnh, video, ánh sáng yếu và HDR.
 • Chế độ chụp ảnh chân dung với cường độ mờ có thể điều chỉnh.
 • Biểu đồ đồ họa giúp người dùng dễ dàng kiểm tra mức độ phơi sáng.
 • Hỗ trợ các chế độ chụp ảnh ở định dạng JPEG, RAW, TIFF hoặc HEIF

3. App chụp hình ảnh đẹp trên instagram cho iphone –  VSCO

App VSCO là ứng dụng chụp ảnh đẹp miễn phí cho Iphone mà bạn có thể sử dụng. Người dùng có thể áp dụng các tính năng chụp ảnh như cân bằng trắng, phơi sáng và lấy nét thủ công.

Một đặc điểm nổi bật khác mà app VSCO cung cấp cho người dùng là tính năng cân bằng trắng.  Điều này cho phép bạn kiểm soát mức độ màu ấm (cam) hoặc lạnh (xanh lam) xuất hiện trong ảnh của bạn.

Người dùng có thể có thể tách điểm lấy nét và điểm phơi sáng. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy nét vào một phần của hình ảnh trong khi phơi sáng cho một khu vực khác.

Các tính năng đặc trưng gồm:

 • Sử dụng công cụ cân bằng trắng để tinh chỉnh màu sắc.
 • Điều chỉnh tiêu điểm và độ phơi sáng theo cách thủ công.
 • Hỗ trợ chụp ảnh ở định dạng JPG hoặc RAW.

4. Camera+2 – App app chụp ảnh có filter đẹp cho iphone

App chụp ảnh đẹp iphone Camera+2 hỗ trợ nhiều chế độ chụp ảnh như chế độ chụp chậm, chế độ chụp ảnh chân dung, chế độ macro và ảnh chuyển động và ảnh xóa phông.

Trong đó, chế độ chụp chậm cho phép bạn chụp những bức ảnh phơi sáng lên đến 30 giây. Sử dụng chế độ này để chụp những bức ảnh thác nước và dòng sông và các hình ảnh chuyển động như thực.

Người dùng còn có thể chỉnh sửa tiền cảnh và hậu cảnh của ảnh chân dung một cách riêng biệt. Ví dụ: bạn có thể thay đổi màu sắc hoặc độ sáng của hậu cảnh mà không ảnh hưởng đến chủ thể tiền cảnh.

Một vài tính năng chính gồm:

 • Chế độ chân dung hỗ trợ làm mờ nền ảnh.
 • Chế độ chụp ảnh chuyển động sắc nét và chân thực.
 • Cài đặt tiêu điểm và phơi sáng riêng biệt.

5. NightCap Camera – App chụp hình phơi sáng đẹp nhất iphone

Ứng dụng này cho phép bạn chụp ảnh phơi sáng lâu, chụp tua nhanh thời gian và các vệt sao với một loạt cài đặt dễ sử dụng.

Chế độ Phơi sáng dài của NightCap rất tuyệt vời để tạo ra các hiệu ứng làm mờ chuyển động tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó cũng có tính năng ISO Boost cho phép cài đặt độ nhạy sáng ISO cao gấp 4 lần so với bất kỳ ứng dụng nào khác, tạo ra những bức ảnh sáng trong điều kiện ánh sáng rất yếu.

App chụp ảnh đẹp iphone nam giới NightCap là một ứng dụng thú vị dành cho các nhiếp ảnh gia nâng cao muốn thử nghiệm các kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật và chuyên nghiệp trên iphone.

6. Ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho iphone –  Focos

App chụp ảnh đẹp iphone Focos cho phép bạn thay đổi độ sâu trường ảnh trong ảnh bạn đã chụp, cũng như chụp ảnh từ trong ứng dụng. Nó giúp người dùng có thể chụp ảnh kiểu DSLR cho iPhone.

Phiên bản miễn phí của Focos cho phép bạn biến hình ảnh đã chọn của mình thành một bức tranh 3D.

Hoặc người dùng có thể sử dụng tính năng thực tế tăng cường (AR) để thêm chủ đề của bức ảnh đã chụp trước đó vào camera trên iphone. Đây là một cách tuyệt vời để thêm ai đó vào ảnh mà họ không thể có mặt trực tiếp.

7. Night Camera – App chụp hình ban đêm tốt nhất trên Iphone

App hỗ trợ cài đặt thủ công cung cấp cho bạn khả năng thay đổi tốc độ màn trập. Khi bạn ở trong khu vực có nhiều ánh sáng, số tốc độ màn trập càng cao, hình ảnh sẽ càng rõ ràng. Khi bạn ở trong môi trường ánh sáng yếu, con số thấp hơn cho phép nhiều ánh sáng hơn vào ống kính, vì vậy hình ảnh của bạn sẽ sáng hơn.

Night Camera vẫn có khả năng chạm vào màn hình để lấy nét, điều mà một số ứng dụng không thể thực hiện trong các tình huống thiếu sáng.

Nếu bạn chỉ và chụp từ máy ảnh iPhone của mình mà không có đèn flash, thì Night Camera là app chụp ảnh đẹp vào ban đêm tuyệt vời nhất.

8. App chụp ảnh selfie cho Iphone – BeautyPlus

Khi bạn muốn chụp ảnh chân dung, ảnh selfie hoặc ảnh đồ ăn đẹp thì BeautyPlus là ứng dụng bạn cần. Phiên bản miễn phí cho phép bạn trang điểm, làm mịn, làm mờ và tạo đường nét cho làn da của mình. Bạn cũng có thể xóa quầng thâm mắt, làm trắng răng, thon gọn mũi, thay đổi kích thước mắt và loại bỏ mụn trứng cá.

Ứng dụng cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh để chúng là kích thước chuẩn để tải lên các trang mạng xã hội như Facebook, instagram. Bạn cũng có thể thêm bộ lọc, văn bản và đường viền.

Hầu hết các mẫu iPhone gần đây đều được tích hợp chế độ chân dung, nhưng bạn phải nhớ sử dụng chế độ này khi chụp ảnh. App chụp ảnh đẹp này cho phép bạn chỉnh sửa ảnh đã có trong thư viện ảnh của bạn.

9. Halide Mark II – App chụp ảnh iphone chuyên nghiệp nhất 

Từ biểu đồ, đến đỉnh điểm lấy nét, đến thời gian  phơi sáng lên đến mười lăm giây,ứng dụng Halide Mark II  cung cấp một bộ tính năng phong phú và đầy đủ sẽ làm hài lòng ngay cả những người dùng khó tính nhất.

Tính năng điều chỉnh độ sáng tối bằng cách vuốt nhẹ màn hình cực kỳ tiện dụng giúp bạn dễ dàng chụp ảnh trong nhiều điều kiện ánh sáng, thời tiết khác nhau.

Tính năng đặc biệt nhất mà app chụp ảnh đẹp iphone Halide mang lại là tính năng ProRAW. ProRAW có lợi thế là kết hợp chất lượng hình ảnh RAW với khả năng chụp ảnh điện toán cho phép máy ảnh iPhone vượt qua mức cân nặng của chúng.

10. FiLMiC Firstlight – App chụp ảnh iphone có chất hình ảnh cao nhất

Là ứng dụng chụp ảnh cho iphone chuyên nghiệp được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia muốn tối đa hóa khả năng chụp ảnh trên iphone. Phần mềm chụp ảnh iphone này có nhiều tính năng nâng cao cho phép bạn kiểm soát mọi khía cạnh của ảnh như điều chỉnh độ phơi sáng thủ công, màn trập và ưu tiên độ nhạy cảm biến camera ISO, lấy nét thủ công với đỉnh, biểu đồ…

App chụp ảnh đẹp Iphone hỗ trợ các kiểu chụp như RAW tiêu chuẩn và ProRAW, JPEG, HEIC và TIFF.

11. Adobe Lightroom – App chụp hình miễn phí đẹp cho iphone

Lightroom không chỉ cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh cho iphone, mà máy ảnh tích hợp của nó còn có các tính năng mở rộng khiến toàn bộ ứng dụng xứng đáng được sử dụng khắp nơi.

Điều khiển lấy nét và phơi sáng hoàn toàn thủ công, chụp RAW, cài đặt sẵn Lightroom, hình mờ và các tính năng chỉnh sửa màu sắc mà bạn mong đợi từ phiên bản Lightroom miễn phí này.

12. Mark II Artist’s Viewfinder – App quay phim, chụp ảnh cho iphone

Artist’s Viewfinder hỗ trợ công cụ máy ảnh và ống kính ảo cực kỳ ấn tượng để bạn lựa chọn. Nếu người dùng muốn biết khung hình của Linhof Master Technika với mặt sau kỹ thuật số Leaf Aptus 75 và ống kính Rodenstock Apo-Sironar 55mm sẽ như thế nào? Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn. RED Komodo trong DCI 6K với Zeiss 32mm Ultra Prime? Ứng dụng cũng hỗ trợ được.

App chụp ảnh đẹp iphone Artist’s Viewfinder hỗ trợ các loại  ống kính là 1,33x và 1,55x anamorphic) và 13 tùy chọn tỷ lệ khung hình, cho phép bạn xem nhiều định dạng chuyển đổi (chẳng hạn như cắt 2K từ cảm biến 4K), tiêu cự tùy chỉnh, tùy chỉnh máy ảnh và mặt sau, vô số tùy chọn đường khung và tất cả các điều khiển lấy nét và phơi sáng thủ công thông thường của các ứng dụng khác cùng với tính năng chụp ảnh RAW.

Ảnh được chụp trong ứng dụng được lưu trữ bằng siêu dữ liệu bao gồm thông tin về máy ảnh và ống kính được mô phỏng cùng với tính năng gắn thẻ địa lý tùy chọn.

Ngoài ra còn có một tùy chọn ghi nhật ký theo dõi rất hữu ích, được lưu trữ ở định dạng GPX tiêu chuẩn.

13. Obscura 2 – Phần mềm chụp ảnh iphone dễ sử dụng nhất 

Ưu điểm của app chụp ảnh đẹp iphone camera iOS này là tính đơn giản. Mỗi chức năng và công cụ được điều chỉnh bằng một lần chạm duy nhất.

Obscura 2 hỗ trợ các tính năng như thông số ISO có thể tùy chỉnh, độ phơi sáng, tốc độ màn trập mười giây và cân bằng trắng có thể điều chỉnh. Nếu iPhone của bạn có máy ảnh ống kính kép, bạn cũng có thể sử dụng chế độ chân dung tùy chọn.

Đối với ảnh chụp selfie, chúng ta có thể chuyển ống kính tele sang chế độ góc rộng. Bạn cũng có thể bật đèn flash và hẹn giờ, đồng thời kích hoạt các mức đường và lưới để bố cục ảnh một cách chính xác.

14. Ứng dụng thay thế camera trên Iphone – Moment

Những tính năng đặc biệt của ứng dụng là tốc độ cửa trập, ISO, điểm lấy nét và cân bằng trắng. Ngoài ra còn có một biểu đồ nhỏ ở góc dưới bên trái của khung hình cho bạn ý tưởng chung về cách hình ảnh xem độ phơi sáng đã đủ chưa.

Các tính năng khác như định dạng HEIF được hỗ trợ để tiết kiệm dung lượng, hỗ trợ cài đặt thủ công ISO và tốc độ cửa trập có thể điều chỉnh lên đến 10 giây.

15. App chụp ảnh retro đẹp – MuseCam

MuseCam là app chụp ảnh đẹp iPhone miễn phí tốt nhất kết hợp giao diện máy ảnh hiện đại, đơn giản với công cụ chỉnh sửa  ảnh cơ bản.

Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập, lấy nét, cân bằng trắng và ISO. Hỗ trợ lưu hình  ảnh ở định dạng JPG tiêu chuẩn, cũng như TIFF hoặc RAW.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa ảnh như cắt xén, bộ lọc, điều chỉnh bóng, độ bão hòa, màu sắc cho ảnh.

16. ProCam7 – App chụp ảnh sản phẩm đẹp cho iphone

ProCam7 là ứng dụng chụp ảnh sản phẩm đẹp và ấn tượng nhất cho iphone. Ứng dụng này cho phép bạn thử nghiệm với cân bằng trắng, ISO, vị trí lấy nét và tốc độ cửa trập.

Ở trên cùng của giao diện, bạn sẽ tìm thấy cài đặt flash và cũng có thể đặt định dạng hình ảnh. Ngoài ra, trong cùng một trường, người dùng có thể chuyển chế độ chụp nhưng chỉ khi bạn có iPhone với ống kính kép.

17. FiLMiC Pro – app chụp ảnh đẹp như máy ảnh

Đây là app chụp ảnh đẹp trên iphone tích hợp nhiều tính năng nhất. Các công cụ phơi sáng thủ công đầy đủ, tốc độ khung hình từ 1 khung hình / giây lên đến 240 khung hình / giây cho chuyển động chậm và nhanh, ghi timelapse, ngựa vằn, biểu đồ, lấy nét cao nhất, lấy nét thủ công kéo, sai màu, mã hóa lên đến 150Mbps ở 4K.

Tính năng ghi gamma LOG cho dải động tối đa và tính linh hoạt trong bài đăng. Hỗ trợ Dolby Vision HDR khả dụng trên iPhone 12 series cũng như SDR 10-bit.

18. App Darkroom

Đây là app chụp ảnh đẹp iphone hỗ trợ tính năng chỉnh sửa ảnh RAW dễ sử dụng với tất cả các thanh trượt và đường cong điều chỉnh, chỉnh sửa hàng loạt, điều chỉnh chế độ dọc, khung hình nhận biết nội dung và thư viện bộ lọc tùy chọn, hỗ trợ ProRAW và HDR.

Kết luận: Đây là 18 app chụp ảnh đẹp iphone miễn phí và chuyên nghiệp tốt nhất 2022 mà người dùng có thể lựa chọn và sử dụng cho điện thoại iphone của mình.