1. Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2023 Online

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 online rất đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link tính điểm tốt nghiệp 2023.

Bước 2: Nhập điểm số từng môn thí sinh đạt được, gồm: điểm môn Toán, Văn, Ngoại Ngữ, điểm môn tổ hợp, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích và điểm trung bình cả năm lớp 12. Nếu không có thì nhập “0” hoặc để trống.

Bước 3: Sau khi đã nhập xong dữ liệu thì chọn “Tính”.

Bước 4: Kết quả tốt nghiệp sẽ hiển thị ra như hình.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 online

2.Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2023 Thủ Công

Để tính được điểm thi tốt nghiệp 2023, thí sinh cần có đầy đủ thông tin quan trọng sau:

– Điểm các môn thi xét tuyển thí sinh đã đăng ký.

– Điểm khuyến khích (thí sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, xếp loại trong giấy chứng nhận hành nghề hay bằng trung cấp).

– Điểm ưu tiên.

– Điểm trung bình năm lớp 12.

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 như sau:

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 thủ công

3. Điều Kiện Được Công Nhận Tốt Nghiệp THPT

Ngoài cách tính điểm thi thì bạn cũng nên tham khảo điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT dưới đây:

– Thí sinh giáo dục THPT cần phải dự thi 4 bài thi. Trong đó, 3 bài thi độc lập gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ và một bài thi là tổ hợp thí sinh tự chọn.

– Đối với thí sinh giáo dục thường xuyên là người đã học xong chương trình THPT trong năm của tổ chức kỳ thi và người đã học xong chương trình THPT nhưng lại chưa tốt nghiệp hoặc thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước thì dự thi 3 bài thi.

Trong đó 2 bài thi độc lập là Ngữ văn và Toán và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Trường hợp thí sinh có nhu cầu lấy kết quả xét tuyển thì có thể đăng ký dự thi thêm bài thi về Ngoại ngữ.

– Theo Khoản 1 Điều 42 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT thì những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Hoặc những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT.

Trên đây là cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 online chuẩn và nhanh nhất. Nếu thấy thông tin hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân của mình nhé. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Kenhnghethuat để đón đọc nhiều thông tin bổ ích.