Khán giả biết đến Lâm Vỹ Dạ từ sân khấu kịch Nụ cười mới, qua nhiều vai diễn phụ. Rất nhiều vai diễn dù xuất hiện với thời lượng ngắn nhưng đã khiến cô tỏa sáng nhờ vào sự nhanh nhẹn, hoạt bát và cái duyên hài hước tiềm ẩn từ khi mới bước chân vào trường học nghề diễn viên.

NSƯT Hoài Linh đã từng nhận xét: “Lâm Vỹ Dạ thật sự tạo được ấn tượng với vai trò “phó phòng” của chương trình “Ơn giời cậu đây rồi”. Ngay mùa phát sóng đầu tiên, cô ấy đã tạo ngay sự chú ý với cách diễn hài nhẹ nhàng, chừng mực qua cách thoại có phần nhấn nhá tạo nét hài khác biệt riêng trong làng cười Việt. Với cá tính ham học hỏi, tìm tòi sáng tạo cách làm để tiếng cười luôn đổi mới, Lâm Vỹ Dạ đã bước đầu thành công”.

Còn với NSND Ngọc Giàu, bà cho rằng đó là cách diễn hài không vận dụng kỹ thuật cùng sự nhạy bén qua nhiều năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu Nụ cười mới. Để dễ hiểu hơn, khi có được vai diễn hay, người diễn viên sẽ thăng hoa làm chủ được tuyến kịch. “Lâm Vỹ Dạ có nhiều năm song hành cùng Trường Giang diễn hài, đã giúp cô thêm nhiều kinh nghiệm quăng bắt tiếng cười trên sân khấu, sân bãi khác với sân khấu hình hộp. Người xem cười nghiêng ngã với Lâm Vỹ Dạ cũng nhờ vào cách cô ứng biến để vai diễn ngày một hay hơn, sinh động hơn” – NSND Ngọc Giàu chia sẻ.
lam vy da

Khi xuất hiện gần đây trong bộ phim sitcom truyền hình “Bí mật quý ông”, Lâm Vỹ Dạ đã vào vai cô Chà có cá tính khiến người xem càng theo dõi càng thấy thú vị. Cũng như trong chương trình “7 Nụ cười xuân”, là một chương trình hài với cấu trúc tiểu phẩm độc đáo, xen lẫn yếu tố thử thách khả năng ứng biến đa dạng của các diễn viên hài như: khả năng vận động, hát, lý luận, nhanh trí ứng biến… và Lâm Vỹ Dạ lúc nào xuất hiện cũng để lại ấn tượng vì sự thông minh, dí dỏm của mình.

lam vy da

Bản thân Lâm Vỹ Dạ cực kỳ vui và cảm ơn Tổ nghiệp đã ban cho cô nhiều lộc Tổ để sau nhiều năm đứng trên sân khấu, cô đã được bạn đọc Báo Người Lao Động đề cử Giải Mai Vàng năm nay.

“Không thể nói điều gì khi trong tôi lúc này là niềm hạnh phúc rất lớn của một diễn viên trẻ trưởng thành từ chiếc nôi sân khấu Nụ cười mới. Tôi cảm ơn anh Hoài Linh, anh Hữu Lộc và tất cả các nghệ sĩ hài của sân khấu này, đã ươm mầm để tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống và nghề nghiệp” – Lâm Vỹ Dạ tâm sự.

Cũng như các bạn diễn viên được đề cử năm nay, tâm trạng của Lâm Vỹ Dạ lúc này là hy vọng trong lễ trao giải lần này có được cảm giác hạnh phúc khi nghe tên mình xướng lên trên sân khấu, đó sẽ là món quà ý nghĩa mà cô tri ân đến những người đã từng lặng lẽ bỏ phiếu bầu chọn, điều đó cho thấy cô luôn nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin yêu của khán giả, thầy cô và gia đình đã dành cho mình.

Trên thực tế, không riêng gì các khán giả mà các anh chị đồng nghiệp trong nghề đều đánh giá cao khả năng diễn xuất của Lâm Vỹ Dạ mỗi khi cô xuất hiện với các hình tượng nhân vật khác nhau. Chính sự lễ phép của Lâm Vỹ Dạ trong cách tiếp cận với nghề, với đồng nghiệp đã cho cô một đức tính chịu khó tìm hiểu để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân mình. Chính sự siêng năng học hỏi đã giúp Lâm Vỹ Dạ làm nên chuyện và trong chương trình “7 nụ cười xuân”, cô thật sự là nắm chắc trong tay mùa xuân của sự kỳ vọng – nơi mà khán giả đặt trọn tin yêu vào sự phấn đấu không ngừng của cô.

Nghệ sĩ Hồng Đào đã từng nhận xét lần đầu gặp nhau trong một game show, Lâm Vỹ Dạ đến tươi cười, chào hỏi chị bằng một câu ngắn gọn rồi nhanh chóng đi mất. “Làm việc đến trưa, trời nắng nóng, tôi chỉ nghĩ thầm phải chi có một cái gì đó mát mát, bỗng cô bé này như đọc được ý nghĩ đó của tôi, tiến đến gần, để lên bàn một dĩa trái cây và vẫn buông một câu ngắn gọn, nói tôi ăn đi cho mát. Một lần khác, tôi chứng kiến Trường Giang góp ý cho một lớp diễn không ăn khớp, Lâm Vỹ Dạ ngồi chăm chú lắng nghe. Sau đó, tôi thấy em cứ băn khoăn, trăn trở mãi về lớp diễn chưa thể vừa ý này. Tôi cảm nhận được rằng Lâm Vỹ Dạ luôn muốn mang những ưu điểm của mình ở ngoài đời lên trên sàn diễn: ngắn gọn, chân thật, thấu hiểu tâm lý để chia sẻ với khán giả, biết lắng nghe để có kết quả tốt hơn” – nghệ sĩ Hồng Đào nói.

lam vy da

Đồng quan điểm với Hồng Đào, nghệ sĩ Cát Phượng cho biết thời gian qua, Lâm Vỹ Dạ đã cố gắng mài sáng nét diễn của mình. “Lâm Vỹ Dạ diễn ngày càng duyên, không ồn ào, biết đầu tư cho tính cách nhân vật, từ đó biết khống chế và biết nhân vật cần gì, ứng biến thế nào. Nói chung em biết cách tìm chìa khóa cho chính mình. Em là một viên ngọc sáng của làng hài”.

Sưu tầm