Tranh sơn dầu Song Mã được coi là bức tranh độc đáo nhất mà trong giới chơi tranh thường lựa chọn. Để hiểu ý nghĩa bên trong bức tranh này, mời bạn đọc cùng theo dõi dưới đây

Nổi tiếng ngang hàng với một số bức tranh nổi tiếng như tranh tứ quý, tranh cá chép trông trăng, tranh song mã, tranh gắn đá giá rẻ… . Là những bức tranh có số lượng bán ra nhiều nhất. Tùy thuộc vào sở thích của từng người sẽ lựa chọn bức tranh khác nhau.

Ý nghĩa tranh sơn dầu Song Mã

Con ngựa bắt nguồn từ ý tưởng Mã đáo thành công nghĩa là ngựa chạy tới báo tin công việc thành công. Ngày xưa, bên Trung Quốc, khi các tướng nhận lệnh Vua đi đánh giặc, nếu thắng trận thì lập tức cho quân cưỡi ngựa chạy nhanh về trước báo tin mừng.

tranh-ngua-song-ma
Tranh ngựa Song Mã

Ý nghĩa lịch sử

Ở Việt Nam, năm 1789, sau khi đánh tan quân Thanh, vua Quang Trung đưa quân vào thành, mùng 5 Tết mừng Xuân. Để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân… . Do đó, con ngựa thường biểu tượng cho sự thành công. Ngựa cũng là con vật khỏe mạnh, kiên trì, bền bỉ và trung thành với con người.

Song Mã uy vũ
Tranh sơn dầu “Song Mã Uy Vũ”

Ý nghĩa ngũ hành

Bức tranh sơn dầu Song mã có hình ảnh hai chú ngựa cùng song hành. Trong bức tranh, hai chú ngựa thường có màu khác nhau (thường sẽ có một chú ngựa màu nâu đỏ). Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim. Không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị. Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Nên đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.

tranh son dau song ma
Song Mã với nghệ thuật “tranh nổi sơn dầu

Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến. Và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

tranh-son-dau-song-ma
Tranh Song Mã thường được tặng cho đối tác và người thân

LỜI KẾT

Bức tranh thích hợp để dành tặng cho những người cùng làm ăn buôn bán. Đang trên đường lập công danh, nhân dịp khai trương. Bức tranh sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho đối tác, bạn bè và người thân. Để ý nghĩa và độc đáo hơn nữa, Bạn có thể đặt vẽ một bức tranh nổi sơn dầu Song Mã tại Mokahandmade.com. Để tặng ngay cho những người bạn đang đồng hành trên con đường kinh doanh của mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Có bất kỳ thắc mắc vui lòng liên hệ với kenhnghethuat.com để được giải đáp nhanh nhất nhé.