Hướng dẫn cách sửa lỗi không thể truy cập trang web này

Có nhiều nguyên nhân và giải pháp khắc phục khác nhau để sửa hoàn toàn lỗi không thể truy cập trang web này, dươi đây là những nguyên nhân và cách sửa lỗi phổ biến nhất.

Cách 1: Thử sử dụng một trình duyệt web khác

Nếu trình duyệt web bạn đang sử dụng bị lỗi “ Không thể truy cập trang web này” hãy chuyển sang một trình duyệt web khác. Hoặc sử dụng trình duyệt web trên các thiết bị di động xem lỗi này có khắc phục được không. Có thể sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc, FireFox, UC Browser… sau đó truy cập lại web site đó xem có thể truy cập được không.

Tốt nhất nên sử dụng trình duyệt Opera, vì trình duyệt này tải nhanh hơn và cung cấp rất nhiều công cụ truy cập nhanh được tích hợp sẵn rất hữu ích cho người dùng.

Một lựa chọn khác là sử dụng trình duyệt web UC Browser, đây là trình duyệt web có khả năng thay đổi địa chỉ IP, vượt qua tường lửa để truy cập nhiều web bị chặn ở quốc gia nhất định.

Cách 2: Tắt tạm thời phần mềm diệt virus trên máy tính nếu có cài đặt

Có thể nguyên nhân gây ra lỗi This site can’t be reached là một tính năng bảo mật trình duyệt web chặn địa chỉ website mà người dùng muốn truy cập vào.

Nguyên nhân này thường xuyên xảy ra vì website người dùng đang cố gắn truy cập chứa nhiều thông tin, ứng dụng không an toàn và phần mềm diệt virus đã tự động bảo vệ máy tính bạn.

Nếu chúng thật sự muốn truy cập vào website đó, hãy tắt phần mềm diệt virus tạm thời và thử tải lại trang web.

Ngoài ra, các bạn nên tắt thêm tường lửa win 11, win 10, tắt chương trình Window Defender là cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang web này hiệu quả.

Giải pháp này chỉ nên được sử dụng tạm thời. Chúng tôi khuyên người dùng không nên vô hiệu hóa các ứng dụng bảo mật trên máy tính vì sẽ gây nguy hiểm đến dữ liệu người dùng.

Cách 3: Nguyên nhân có thể do phần mềm độc hại tồn tại trên PC 

Phần mềm độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi “không thể truy cập trang web này”. Hãy thử cài đặt và sử dụng một phần mềm diệt virus miễn phí hoặc trả phí, sau đó quét toàn bộ dữ liệu trên máy tính và kiểm tra xem lỗi trên có khắc phục được không.

Lưu ý vì phần mềm diệt virus tương đối nặng và có thể gây treo máy trong thời gian ngắn. Tùy vào cấu hình máy tính cao hay thấp mà chúng ta lựa chọn một ứng dụng diệt virus phù hợp với máy tính mình nhất.

Cách 4: Lỗi cài đặt kết nối trình duyệt web

Có thể vì một lý do nào đó, mà trình duyệt web của người dùng bị lỗi kết nối và đó có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra vấn đề này. Dưới đây là cách khắc phục cho một vài trình duyệt web thông dụng.

Với trình duyệt FireFox:

 • Click chuột để mở menu cài đặt ứng dụng.
 • Chọn Network Settings, sau đó chọn dòng Use system proxy setting or No proxy.

Với trình duyệt IE hoặc Edge:

 • Nhấn phím tắt Ctrl + X để mở nhanh menu cài đặt.
 • Tiếp theo chọn Internet Options -> Connections.
 • Chọn LAN settings, sau bó check bỏ chọn Use a proxy server for LAN và check chọn Automatically detect settings.

Với trình duyệt Safari:

 • Nhấp chuột chọn menu cài đặt và chọn Preferences.
 • Tiếp đó chọn Advanced -> Change Settings và bỏ chọn bất kỳ proxy nào đang hoạt động.

Với trình duyệt Chrome hoặc CocCoc

 • Nhấp vào menu Chrome và đi tới Cài đặt.
 • Nhấp vào menu thả xuống ở bên trái và chọn Hiển thị cài đặt  -> nâng cao  -> Thay đổi cài đặt proxy
 • Tìm cài đặt mạng LAN và check bỏ chọn Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN và chọn Cài đặt tự động phát hiện.

Cách 5: Lỗi chưa bật JavaScript trên trình duyệt web

Có thể tính năng JavaScript không được bật trên các trình duyệt web người dùng đang sử dụng là nguyên nhân xuất hiện lỗi không thể truy cập trang web này. Cách khắc phục như sau:

Với trình duyệt Chrome – CốcCốc

 • Nhấp vào menu Chrome, sau đó nhấp vào Cài đặt.
 • Nhấp vào menu thả xuống ở bên trái và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.
 • Nhấp vào Cài đặt nội dung trong phần Quyền riêng tư và Bảo mật.
 • Chọn Cho phép tất cả các trang web chạy nội dung JavaScript.

Với trình duyệt Safari:

 • Nhấp vào menu Edit -> Preferences
 • Chọn Security và check chọn Enable JavaScript.

Cách 6: Lỗi do modem mạng bị vấn đề

Đôi khi lỗi không thể truy cập website này là do modem hay bộ phát wifi nhà bạn gặp vấn đề. Hãy thử reset lại modem và kiểm tra xem lỗi có được khắc phục không.

Hoặc thử rút ổ cắm điện cục phát wifi và chờ một vài phút sau cắm ổ điện vào lại và khởi động cục modem.

Nhiều trường hợp máy tính bạn hiện thị kết nối wifi thành công nhưng không kết nối được mạng internet. Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi kết nối wifi nhưng không có mạng này nha

Cách 7: Cài đặt lại trình duyệt web

Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả, thì người dùng nên xóa trình duyệt web đang sử dụng hiện tại và cài đặt lại trình duyệt web mới.

Cách này sẽ giúp trình duyệt web mới thiết lập những thông số và cài đặt theo đúng chuẩn và điều này có thể giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Cách 8: Thiết lập lại địa chỉ DNS

Địa chỉ DNS là cầu nối giúp kết nối mạng internet của bạn hòa nhập với mạng internet của thế giới. Hãy thử thay đổi địa chỉ DNS theo cách sau để khắc phục lỗi “ không thể truy cập trang web này” thử nha.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R (phím Win là phím có biểu tượng windows)

Sau đó sao chép câu lệnh “ncpa.cpl” vào ô tìm kiếm và nhấn phím enter để mở trình cài đặt mạng.

Bước 2: Click phải chuột vào biểu tượng như hình minh họa bên dưới và chọn Properties.

Bước 3: Nhấn đúp chuột trái vào dòng TCP/IPv4.

Bước 4: Chọn dòng “ Use the following DNS Server addresses, sau đó điền địa chỉ DNS như hình bên dưới. Cuối cùng nhấn OK để lưu các thay đổi.

Mở lại trình duyệt web và kiểm tra xem có truy cập vào được địa chỉ website không nha.

Cách 9: Sử dụng phần mềm đổi địa chỉ IP

Một nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi không thể truy cập trang web này là địa chỉ IP mà bạn đang sử dụng bị cấm truy cập vào website đó. Thường thì là những website nước ngoài như site Wattpad, site phim, site truyện tranh…

Cách giải quyết là bạn nên thử cài đặt phần mềm đổi địa chỉ IP trên máy tính hay các app face IP trên điện thoại Android, iPhone. Sau đó thử truy cập lại website bị chặn thử vô được không.

Một cách khác là hãy thử đổi địa chỉ DNS để vượt tường lửa và truy cập các website bị chặn.

Ưu điểm của cách này bạn có thể truy cập được bất kỳ website nào trên thế giới mà không lo bị chặn. Nhược điểm là tốc độ truy cập mạng wifi sẽ chậm hơn thông thường.

Cách 10: Sử dụng tab ẩn danh

Cách sửa lỗi không thể truy cập trang web này tiếp theo là hãy thử mở tab ẩn danh trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, FireFox.

Tab ẩn danh có đặc điểm là không lưu cookie, cache và lịch sử lướt web, vì vậy bạn nên thử mở tab ẩn danh trên chrome, Cốc Cốc bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + N, sau đó nhập địa chỉ website bạn muốn truy cập và kiểm tra kết quả nha.

Cách 11: Xóa cache trình duyệt web

Trong quá trình sử dụng, Chrome lưu trữ rất nhiều dữ liệu và tệp từ các trang web bạn truy cập. Trình duyệt của bạn lưu trữ các tệp đó trong bộ nhớ cache cục bộ, do đó, trình duyệt không phải tải lại toàn bộ các trang web mỗi khi bạn truy cập chúng.

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải lỗi “Không thể truy cập trang web này” do sự cố với các tệp được lưu trong bộ nhớ cache của bạn. Để giải quyết vấn đề đó, bạn cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Để xóa Cache trình duyệt Google Chrome bạn truy cập địa chỉ sau: chrome://settings/clearBrowserData sau đó nhấn chọn dòng Xóa dữ liệu.

Cách 12: Website đang bảo trì, bị lỗi

Lỗi không thể truy cập trang web còn có một nguyên nhân khách quan khác là do website đó đang bảo trì hoặc bị lỗi kỹ thuật nên bạn không thể truy cập được.

Sẽ không có cách giải quyết trong trường hợp này, bạn cần chờ đợi để chủ sở hữu trang web đó khắc phục những sự cố phát sinh.