Tranh sơn dầu Thuận Buồm Xuôi Gió mang ý nghĩa may mắn, rước tài lộc, xuất hiện phổ biến trong mỗi gian phòng khách hiện đại ngày nay. Nó đang là xu hướng được rất nhiều người đón nhận bởi ý nghĩa phong thủy mà loại tranh này đem lại.

Ý nghĩa tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió

Từ ngàn xưa, việc đi lại trên biển là vô cùng khó khăn. Và thuyền buồm gần như là phương tiện duy nhất có thể đi lại, Hay vận chuyển hàng hóa trên biển, giao thông thương mại.

Ý nghĩa với ngư dân

Với ngư dân, thì nó là phương tiện đánh bắt tôm cá. Với những nhà buôn thì những chiếc thuyền buồm cỡ lớn dùng để vận chuyển hàng hóa đi khắp các châu lục trên thế giới.

tranh son dau thuan buom xuoi gio
Ý nghĩa tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió

Và khi đó thuyền buồm chủ yếu chạy nhờ sức gió và sức người, không hiện đại như bây giờ có sự hỗ trợ của máy móc. Bởi vậy, những thủy thủ luôn gặp phải những khó khăn khi lênh đênh trên đại dương bao la ẩn chứa đầy nguy hiểm. Khi biển dậy sóng, khi bão táp. Nó có thể nhấn chìm bất cứ con thuyền cỡ lớn nào giống như một hạt cát.

Cũng vì vậy, mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an. Và lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà có.

tranh thuan buom xuoi gio

Ý nghĩa phong thủy

Đến bây giờ, lời chúc này không chỉ dành cho những ngư dân, những nhà buôn trên biển . Mà nó trở nên thịnh hành, đặc biệt là với giới doanh nhân. Họ luôn mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi. Và họ treo tranh phong thủy thuyền buồm như một niềm tin tâm linh. Tin rằng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

Tranh thuyền và biển
Ý nghĩa những bức tranh thuyền và biển

Bức tranh sơn dầu thuyền và biển này với hình ảnh con thuyền no gió, chở đầy vàng bạc, châu báu. Hướng vào trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

tranh thuan buom xuoi gio dep

LỜI KẾT

Tranh phù hợp treo trong phòng làm việc, phòng khách. Có thể làm quà tặng cho những người làm ăn kinh doanh, khởi nghiệp. Hoặc trước một chuyến đi xa giống như một lời chúc may mắn vậy.

Để ý nghĩa và độc đáo hơn nữa, Bạn có thể đặt vẽ một bức tranh nổi sơn dầu Thuận Buồm Xuôi Gió tại Mokahandmade.com. Để tặng ngay cho mình những điều may mắn nhất nhé.

Trên đây, Kênh Nghệ Thuật đã giới thiệu bạn về Ý nghĩa của tranh sơn dầu Thuận Buồm Xuôi Gió. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.